Có nên sạc Pod qua đêm không? Những lưu ý khi sạc Pod

Có nên sạc Pod qua đêm không? Những lưu ý cần biết khi sạc Pod

Thuốc lá điện tử là một dòng sản phẩm chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Dù vậy, vẫn có nhiều bạn chưa biết cách sử dụng và bảo quản Pod đúng cách. Tiêu biểu trong đó là cách sạc pin thiết bị, nhiều bạn hiện vẫn đang có thói quen sạc Pod qua đêm.

Sạc Pod như vậy đúng cách không? Và có thực sự an toàn không? Hãy cùng NYT SHOP tìm hiểu về cách sạc thiết bị thuốc lá điện tử đúng cách qua bài viết dưới đây nhé.

Thời gian sạc Pod mất bao lâu?

Thời gian sạc các thiết bị Vape, Pod System sẽ khác nhau tuỳ theo từng thiết bị. Dù vậy có 2 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sạc thiết bị, bao gồm:

Dung lượng pin 

Pin là một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ thiết bị điện tử nào, và Vape không phải là một ngoại lệ. Pin Vape đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho thiết bị. Từ đó giúp người dùng tận hưởng trải nghiệm Vaping một cách tiện lợi và dễ dàng.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sạc là dung lượng pin
Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sạc là dung lượng pin

Dung lượng pin là một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi lựa chọn một loại Pin Vape. Dung lượng pin được đo bằng mAh (milliampere-hour) và cho biết số lượng điện năng mà pin có thể cung cấp trong một giờ. Ví dụ, một viên pin có dung lượng 3000 mAh sẽ cung cấp được năng lượng tương đương với 3000 mA trong một giờ sử dụng.

Khi chọn thiết bị Vape, bạn nên lựa chọn sản phẩm có dung lượng pin phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn thường xuyên sử dụng vape trong ngày, bạn nên chọn pin với dung lượng cao để đảm bảo rằng bạn có đủ năng lượng cho toàn bộ ngày sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn ít sử dụng, những thiết bị có dung lượng pin thấp sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn để tránh lãng phí tiền bạc.

Công suất củ sạc

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chúng ta muốn mua củ sạc cho các thiết bị điện tử chính là công suất. Công suất được đo bằng đơn vị Watt (W) và cho biết khả năng cung cấp điện năng từ củ sạc đến thiết bị điện tử.

Một củ sạc có công suất cao sẽ có thể cung cấp lượng điện năng lớn và sạc nhanh hơn cho thiết bị Pod System. Ngược lại, củ sạc có công suất thấp sẽ sạc chậm hơn, do đó việc sạc pin sẽ tốn nhiều thời gian hơn bình thường. Bên cạnh đó, việc sử dụng củ sạc công suất thấp trong thời gian dài có thể sẽ gây nên tình trạng chai pin.

Dù vậy, không có nghĩa là bạn luôn luôn nên chọn các củ sạc có công suất cao. Sử dụng các loại sạc Pod có công suất quá lớn có thể sẽ làm nóng thiết bị và gây cháy, nổ.

Vì vậy, khi lựa chọn củ sạc, chúng ta nên chú ý đến công suất của nó và chọn sản phẩm có công suất phù hợp với thiết bị điện tử của mình để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Sạc Pod qua đêm liệu có nguy hiểm

Cần hạn chế sạc pod qua đêm để đảm bảo an toàn khi sử dụng
Cần hạn chế sạc pod qua đêm để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Do vô tình hoặc do thói quen sử dụng suốt cả ngày, có vẻ việc lựa chọn sạc Pod qua đêm là tiện lợi nhất. Đây là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người dùng hiện nay. Dù vậy, đây là thói quen không tốt và có thể khiến cho Vape bị chai pin, gây giảm tuổi thọ sử dụng nếu sạc pin quá mức cần thiết.

Hoặc tệ hơn, việc sạc Pod System trong thời gian dài có nguy cơ khiến pin quá nhiệt. Trong trường hợp đó, pin có thể bị nóng, bị phồng hoặc có thể bị cháy, nổ gây nguy hiểm đến người dùng. Hiện nay, đã có nhiều trường hợp nổ Vape gây bỏng cho người sử dụng.

Mặc dù các vụ nổ pin hiếm ra do tính năng bảo vệ quá mạch được tích hợp trong nhiều thiết bị Pod Kit hiện đại. Dù vậy việc để thiết bị của bạn sạc qua đêm ở nơi bạn không thể giám sát cũng có thể gặp phải các tác động bên ngoài. Vì vậy, hãy hạn chế việc sạc Pod qua đêm để đảm bảo an toàn nhé.

Một số lưu ý để sạc Pod đúng cách

Bất kể bạn đang dùng thiết bị thuốc lá điện tử nào, việc lưu ý sạc và bảo quản cho pin của Pod luôn là điều cần thiết. Dù vậy, hiện nay có nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để sạc pin đúng cách. Do đó, hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để biết cách sạc và bảo quản thiết bị một cách tốt nhất nhé:

Sử dụng sạc đúng công suất

Hãy lựa chọn củ sạc có công suất phù hợp nhất với thiết bị của bạn. Điều này không chỉ tăng tuổi thọ thiết bị mà còn hạn chế những rủi ro không đáng có. Nếu sử dụng sạc có công suất cao thì sẽ dễ gây ra tình trạng cháy, nổ. Ngược lại, nếu sử dụng sạc có công suất quá thấp sẽ khiến cho pin dễ bị chai. Vì vậy, hãy lựa chọn loại sạc có công suất đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất nhé.

Không sạc Pod quá lâu

Không nên sạc pod quá lâu để tránh những rủi ro có thể xảy ra
Không nên sạc pod quá lâu để tránh những rủi ro có thể xảy ra

Thông thường, một thiết bị Vape Pod sẽ có thời gian sạc từ 30 – 60 phút tuỳ theo dung lượng pin. Do đó, hãy căn theo thời gian này và rút sạc khi thiết bị đã được sạc đầy. Hãy hạn chế việc sạc Pod quá lâu hoặc sạc qua đêm để tránh việc chai pin Pod và các rủi ro khác.

Không sạc Vape khi đang sử dụng

Một trong những thói quen sử dụng gây nguy hiểm nhất chính là vừa sạc vừa sử dụng Vape. Lý do là vì cả 2 hành động này đều trực tiếp làm cho pin và thiết bị nóng lên nhanh trong thời gian ngắn. Do đó, điều này sẽ gây nguy hiểm trực tiếp đến người sử dụng và có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề. Vì vậy, các vape shop chính hãng đều dặn khách hàng khi mua hàng đó là “tuyệt đối không được sử dụng thiết bị Pod Kit khi đang sạc nhé”.

Tránh sạc Pod ở nơi có nhiệt độ cao

Quá trình sạc Pod không chỉ cung cấp điện năng cho thiết bị mà còn làm cho pin nóng lên. Do đó, nếu bạn sạc Pod ở nơi có nhiệt độ cao thì có khả năng sẽ làm cho thiết bị nóng lên nhanh chóng, từ đó sẽ gây nên giảm tuổi thọ cho thiết bị. Vì vậy, hãy hạn chế sạc Pod System ở nơi có nhiệt độ cao nhé.

Sử dụng các loại sạc chính hãng

Thông thường, các sản phẩm thiết bị Pod System đều đi kèm theo cáp sạc. Do đó, hãy sử dụng loại cáp này để đảm bảo thiết bị của bạn được sạc đúng cách nhất. Vì vậy, bạn nên mua các sản phẩm chính hãng tại The Gate Pod chuyên cung cấp các sản phẩm vape và pod system với giá cả phải chăng hoặc Shop Vape uy tín. Hãy tránh sử dụng các loại cáp sạc bên ngoài để tránh mua phải các loại cáp sạc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhé.

Trên đây là bài viết chi tiết về chủ đề có nên sạc Pod qua đêm không. Hy vọng những chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Hãy ghi nhớ những lưu ý khi sạc Pod Kit để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *