Ký Gửi Là Gì? Một Số Vấn Đề Cần Biết Khi Ký Gửi Hàng Hóa

ký gửi là gì

Ký gửi là gì hiện nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ nhiều người Việt Nam hiện nay. Đây là hình thức liên quan đến vận chuyển hàng hóa nhưng nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm ký gửi là gì và các vấn đề xoay quanh, hãy cùng dành thời gian theo dõi nhé.

Ký gửi là gì?

Ký gửi là gì là một từ khóa quen thuộc nhưng ít ai hiểu rõ về nó. Ký gửi là hình thức gửi nhận hàng hóa trong đó bạn có thể thực hiện quá trình gửi đồ, hàng hóa qua các phương tiện vận tải như đường sắt, đường bộ, hoặc đường hàng không. Ký gửi là một dịch vụ phổ biến trong lĩnh vực vận tải ở nhiều quốc gia. Đơn giản, ký gửi hàng hóa là khi bạn đưa một hoặc nhiều món đồ (hoặc hàng hóa) của mình đến một đơn vị vận tải và ký tên để xác nhận việc gửi hàng. Trong trường hợp này, chủ hàng có thể đi cùng với hàng hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của mỗi lần vận chuyển.

khái niệm ký gửi là gì

Nếu hàng hóa hoặc đồ dùng được mang theo cùng một chuyến đi (chẳng hạn như chuyến tàu, chuyến xe, hoặc chuyến bay), chúng được gọi là “hành lý ký gửi”. Tuy nhiên, nếu hàng hóa của người gửi được đơn vị vận tải nhận và vận chuyển mà người gửi không đi cùng với chuyến tàu đó, thì quá trình này được gọi là “bao gửi”.

Xem thêm: Top 7 Đơn Vị Thiết Kế Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Y Tế Đáng Tin Cậy

Hàng hóa ký gửi là gì?

Hàng ký gửi là gì là một khái niệm được quan tâm không kém. Hàng hóa ký gửi là những vật thể có giá trị sử dụng hay có giá trị kinh tế mà khách hàng gửi cho một đơn vị vận tải để chuyển đến một địa điểm nhất định. Trong quá trình này, khách hàng chịu trách nhiệm bàn giao hàng hóa và thanh toán phí vận chuyển cho công ty vận tải. Dưới đây là một số loại hàng mà bên vận chuyển thường từ chối nhận ký gửi:

hàng hóa ký gửi

 • Hàng dễ vỡ như gương, kính…
 • Tiền vàng, đồng đô la hoặc các vật có giá trị ngang tiền.
 • Thiết bị điện tử, bộ sạc, hoặc các sản phẩm công nghệ có pin như máy tính, máy ảnh.
 • Thực phẩm, sữa, đồ ăn dễ hỏng.
 • Giấy tờ có giá trị như thẻ ngân hàng, cổ phiếu, tài liệu kinh doanh.
 • Sản phẩm thuốc, dược phẩm, thường được khuyến khích sử dụng dịch vụ xách tay.
 • Mỹ phẩm như sơn móng, nước hoa, các sản phẩm dễ vỡ.
 • Hộ chiếu vì rủi ro mất mát.
 • Chìa khóa xe, chìa khóa nhà, hoặc các mục đích cá nhân khác.

Danh sách này có thể thay đổi tùy theo chính sách và quy định của từng công ty vận tải tại từng địa điểm, và thường được thỏa thuận giữa hai bên để đảm bảo tính phù hợp và an toàn trong quá trình ký gửi hàng hóa.

Xem thêm: TOP 15 Mẫu Giường Công Chúa Dành Cho Bé Gái Cực Xinh

Ưu điểm của hình thức ký gửi là gì?

Hình thức ký gửi hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Nó mang lại những ưu điểm riêng mà không phải hình thức nào cũng có, đồng thời cũng có một số hạn chế nhất định.

ưu điểm của hàng hóa ký gửi là gì

Ưu điểm của ký gửi hàng hóa:

 • Bên gửi hàng (hay còn gọi là bên giao hàng) có thể nhanh chóng gửi hoặc bán được một món hàng nhờ vào sự hỗ trợ của bên nhận gửi. Thời gian vận chuyển hàng ký gửi được đảm bảo theo đúng cam kết đã thỏa thuận.
 • Bên nhận gửi hàng (công ty dịch vụ) không cần phải bỏ ra số vốn lớn hoặc chỉ cần đầu tư một khoản vốn nhỏ khi chọn lựa hình thức này.

Nhược điểm của ký gửi hàng hóa:

 • Quản lý hàng hoá có thể phức tạp vì phải theo dõi các giai đoạn từ việc nhận hàng, gửi hàng đến việc thanh toán.
 • Nếu hàng hóa bị hỏng hoặc gặp trục trặc trong quá trình vận chuyển, việc xử lý có thể gặp khó khăn.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Dụng Cụ Cắm Trại Cần Chuẩn Bị Cho Chuyến Đi

Một số quy định của hàng hóa ký gửi hiện nay

Bên cạnh việc hiểu khái niệm của ký gửi là gì, việc nắm rõ những quy định ký gửi liên quan đến hàng hóa ký gửi là rất quan trọng. Điều này là do các quy định được Liên minh Bưu chính Thế giới đưa ra và áp dụng rộng rãi. Cụ thể:

lưu ý khi ký gửi hàng hóa

 • Hàng bột, chất lỏng phải được đóng gói cẩn thận để tránh biến dạng và gây ảnh hưởng đến các mặt hàng khác.
 • Nếu sử dụng phương tiện hàng không để vận chuyển hàng hóa, cần tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn an ninh của ngành hàng không.
 • Cần kiểm tra kỹ các sản phẩm hàng hóa, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của các cơ quan xuất nhập khẩu trước khi thực hiện quá trình xuất nhập khẩu.
 • Hàng hóa được gửi ký cần có đủ chứng từ thuế và giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật.
 • Chuẩn bị sẵn các giấy tờ như hóa đơn, giấy kiểm định hàng hóa, giấy phép xuất khẩu và nhập khẩu trước khi ký gửi hàng sang các quốc gia khác trên thế giới.

Những quy định này giúp đảm bảo quá trình ký gửi hàng hóa diễn ra một cách an toàn, hợp pháp và hiệu quả, đồng thời giảm thiểu rủi ro và xử lý các vấn đề phát sinh một cách linh hoạt và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Danh Sách Top 6 Khóa Vân Tay Văn Phòng Chất Lượng Giá Tốt Nhất 2024

Giang Huy là đơn vị ký gửi, mua hàng hộ Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Giang Huy là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực ký gửi và mua hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam. Với cam kết đem lại sự tiện lợi và tin cậy cho khách hàng, Giang Huy đã khẳng định vị thế của mình thông qua các dịch vụ đa dạng, giá cả phải chăng và sự hỗ trợ toàn diện.

giang huy là đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa

Đội ngũ chuyên nghiệp tại Giang Huy không chỉ giúp khách hàng trong việc ký gửi và mua hàng hộ từ Trung Quốc, mà còn cung cấp sự hỗ trợ toàn diện trong mọi khía cạnh liên quan đến nhập hàng từ Trung Quốc, order Taobao. Từ việc tư vấn về sản phẩm, đặt hàng, quản lý vận chuyển đến thủ tục hải quan và giao nhận, hợp đồng ký gửi hàng hóa, Giang Huy luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng để đảm bảo quá trình nhập hàng diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc, Giang Huy còn là đối tác đáng tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp và cá nhân trong hành trình kinh doanh và mua sắm từ Trung Quốc về Việt Nam. Sự uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp là những giá trị mà Giang Huy luôn đặt lên hàng đầu, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững và mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
 • Số điện thoại: 0965.54.54.64
 • Website: https://gianghuy.com/

Như vậy bài viết của NYT đã giúp bạn hiểu rõ ký gửi là gì, ưu nhược điểm của ký gửi là gì và các vấn đề khác liên quan đến ký gửi. Đây là hình thức phổ biến trong xã hội bùng nổ mua sắm hiện nay. Trước khi thực hiện bất kỳ một hình thức mua sắm nào, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin và tìm đến đơn vị hỗ trợ uy tín nhé. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết và góp phần đẩy nhanh quá trình hoạt động kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Từ Hà Nội Đi Hà Giang An Toàn, Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *