Quy định và lưu ý cần nắm khi Mang Vape Lên Máy Bay

đem vape lên máy bay

Các hãng hàng không luôn có những quy định nghiêm ngặt về việc mang Vape điện tử lên máy bay.

Những sản phẩm này sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và chỉ được mang cùng chuyến bay với một số lượng nhỏ, ngoài ra bạn cũng sẽ không được sử dụng trong suốt hành trình của mình.

Vậy mang Vape lên máy bay có được không? Theo dõi nội dung bên dưới của NYT để tìm hiểu các quy định và lưu ý quan trọng trong việc đem thuốc lá điện tử lên máy bay.

Có được mang vape lên máy bay không?

Để có thể mang được Vape lên máy bay bạn sẽ phải tuân thủ nhiều quy tắc của các hãng hàng không để tránh các rủi ro đáng tiếc.

Có được mang vape lên máy bay không?

Đầu tiên, các bộ phận của thiết bị vape phải được tháo rời và đảm bảo về nguyên tắc an toàn khi mang lên máy bay.

Một số máy bay chuyên chở các tour du lịch sẽ có một số quy định riêng. Nên tham khảo kỹ về các quy định liên quan đến việc đóng gói các thiết bị thuốc lá điện tử nếu bạn muốn mang theo sản phẩm này để đi du lịch, công tác.

Nếu bạn lần đầu tiên mang vape lên máy bay có thể đóng gói tinh dầu, pin và vape theo hướng dẫn bên dưới của chúng tôi.

Cách đóng gói tinh dầu, thiết bị và pin khi lên máy bay

Máy bay là một trong những phương tiện vận chuyển đòi hỏi khắt khe mọi vấn đề liên quan đến sự an toàn.

Để có thể mang vape lên máy bay bạn cần phải tháo rời các bộ phận và biết cách đóng gói chúng. Cụ thể:

  • Phải tháo pin lithium ra khỏi thiết bị Vape. Pin sẽ được bảo quản trong một hộp riêng, bọc kỹ và mang theo hành lý xách tay lên máy bay. Những vật dụng này phải mang theo hành lý xách tay. Nếu để trong hành lý ký gửi bạn sẽ gặp rắc rối và có thể bị xử phạt.
  • Thân Vape phải được xếp trong túi đựng riêng. Đảm bảo tách biệt và an toàn và cũng được mang theo trong túi hành lý xách tay.
  • Tinh dầu Vape cũng phải được cất trong túi riêng, an toàn và đóng gói kỹ.

Một lưu ý quan trọng là không để những bộ phận vape trong hành lý ký gửi. Nếu hệ thống X-quang chụp thấy các vật dụng lạ có thể hành lý của bạn sẽ bị giữ lại ở sân bay.

Cách đóng gói tinh dầu, thiết bị và pin khi lên máy bay

Vậy có được phép hút vape trên máy bay không?

Bạn hoàn toàn không được hút thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống trên máy bay. Thậm chí ngay khu vực chờ của sân bay bạn cũng đã có những khu vực riêng dành cho hút thuốc.

Nếu dùng thuốc lá, vape trên máy bay bạn đang vi phạm quy định bay và sẽ bị phạt rất nặng.

hút vape trên máy bay có được không

Chưa có bất cứ hãng hàng không nào có ngoại lệ cho hút thuốc lá truyền thống hay Vape trên máy bay.

Nếu vô tình việc hút vape của bạn khiến cho chuyến bay phải dừng chuyến bay bạn sẽ đối mặt với xử phạt rất nặng về cả tài chính lẫn các biện pháp xử phạt khác.

Nếu không quen với các chuyến bay dài thiếu vape hoặc thuốc lá bạn có thể dùng miếng dán nicotine để thay thế. Hoặc có thể ngậm kẹo, nhai cao su để vượt qua hành trình bay của mình nhé.

Xem thêm: Đánh giá Again Daymax Disposable Pod

Những điều cần lưu ý khi đem thuốc lá điện tử lên máy bay

  • Tinh dầu vape khi mang lên máy bay không được đựng quá 100ml. Đa số lượng tinh dầu thường được đóng gói ở mức 10ml, 20ml cho đến 50ml. Công việc của bạn là cần bao bọc tinh dầu thật an toàn để không xảy ra sự cố khi đi máy bay.
  • Một số hãng bay sẽ quy định các tinh dầu có chứa nicotine chỉ được mang 20mg/ml lên máy bay. Nếu lượng tinh dầu của bạn chứa nicotin cao thì nên xem xét kỹ về dung lượng khi mang theo lên máy bay.
  • Những phụ kiện để build coil vape (kéo cắt bông, nhíp nhọn, cuộn dây, tua vít và dao)… sẽ không được mang lên theo hành lý xách tay. Bạn cần phải đóng gói cẩn thận và bỏ theo hành lý ký gửi.

Những vật dụng này bạn cũng không thực sự cần khi đi máy bay nên đừng cố gắng mang theo hành lý xách tay. Nếu bị phát hiện và làm các thủ tục có thể sẽ làm chuyến bay của bạn bị trễ.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị để giải trình về những dụng cụ đó của bạn để nhân viên sân bay có thể hiểu được và đưa ra những phương án giải quyết nhanh chóng nhé!

các lưu ý cần nắm

Nếu bạn đi du lịch và mang theo vape đi để hút thì cũng nên tìm hiểu về quy định Vape ở một số quốc gia.

Hiện nay ở một số quốc gia, Vape và Cửa hàng Vape đã bị cấm như Singapore. Dù bạn có khó khăn và cẩn thận để mang theo nhưng đến nơi vẫn có thể không được hút sẽ mất nhiều công sức và thời gian hơn.

Vape đã trở thành một phần cuộc sống của mỗi người khi đi du lịch, giải trí trong cuộc sống. Có thể mua và tham khảo vape tại các vape shop hà nội để sở hữu ngay. Tuy nhiên, phương tiện hàng không hiện nay vẫn có những quy định đặc biệt để đảm bảo an ninh cho đường bay.

Với các thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể mang vape của mình lên máy bay một cách tiện lợi, an toàn để sử dụng trong chuyến hành trình của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *