Ngày nay, với sự phát triển của khoa học hiện đại, bạn có thể đo nhịp tim, nhịp thở chỉ cần thông qua một chiếc điện thoại. Cách đo này vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng ứng dụng Google Fit. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng ứng dụng này sao cho chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đo nhịp tim, nhịp thở trên iPhone bằng Google Fit thông qua bài viết dưới đây nhé!

Google Fit là gì?

sử dụng google fit

Google Fit là một ứng dụng có khả năng theo dõi sức khỏe hoàn toàn miễn phí từ Google. Ứng dụng này đã được ra mắt vào năm 2014 và đã được đổi mới, cải tiến để phù hợp với nhu cầu ngày nay.

Ứng dụng Google Fit giúp cho người dùng theo dõi và kiểm soát được sức khỏe của mình. Điển hình như thời gian ngủ nghỉ trong ngày, các vấn đề về cân nặng, tình trạng giảm cân. Thậm chí, ứng dụng này còn có thể kết nối với các ứng dụng sức khỏe khác để giúp việc giám sát sức khỏe của người dùng tốt hơn.

Cách đo nhịp tim trên iPhone bằng Google Fit

Người dùng có thể thông qua Google Fit để đo nhịp tim chỉ chưa đến 30 giây. Phương pháp này giúp hỗ trợ trong việc kiểm soát và phát hiện các vấn đề về tim. Đặc biệt là những người có nguy cơ nhồi máu cơ tim, suy tim. Cách đo nhịp tim trên iPhone bằng Google Fit đơn giản như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng Google Fit với phiên bản mới nhất về điện thoại của mình.

bước 1 đo nhịp tim

Bước 2: Sau khi tải xong, mở ứng dụng lên và chọn vào mục Dữ liệu sức khỏe.

bước 2 đo nhịp tim

Bước 3: Nhấn vào mục Chỉ số quan trọng.

Bước 4: Chọn Kiểm tra nhịp tim > Chọn Tiếp theo > Đọc các hướng dẫn về Đo nhịp tim trên iPhone bằng camera.

bước 4 đo nhịp tim

Bước 5: Bắt đầu đo nhịp tim bằng cách đặt ngón tay lên ống kính của Camera điện thoại. Bạn có thể bật đèn flash để giúp tăng độ chính xác khi đo nhịp tim nếu đang trong môi trường tối.

bước 5 đo nhịp tim

Bước 6: Đợi một lát là quá trình đo sẽ hoàn tất, số nhịp tim/phút sẽ hiện ngay sau khi đo xong trên màn hình điện thoại.

Cách đo nhịp thở qua Google Fit trên iPhone

Google Fit không chỉ giúp bạn đo được nhịp tim mà còn là nhịp thở của mình. Người dùng có thể ứng dụng cách đo này sau khi đã chạy bộ xong hoặc khi đang có các vấn đề về sức khỏe. Sau đây là cách đo nhịp thở đơn giản với Google Fit.

Bước 1: Sau khi đã tải Google Fit về xong, bạn nhất vào mọc Dữ liệu sức khỏe > Chỉ số quan trọng > Theo dõi nhịp thở > Tiếp theo.

theo dõi nhịp thở

Bước 2: Đọc tất cả các hướng dẫn về tính năng của ứng dụng.

Bước 3: Đặt điện thoại lên điểm tựa, sao cho bạn có thể nhìn thấy mình từ phần thắt lưng trở lên.

Bước 4: Căn chỉnh điện thoại sao cho bạn ở vị trí chính giữ khung hình.

Bước 5: Bắt đầu đo.

Bước 6: Hoàn tất quá trình đo nhịp thở và bạn sẽ có kết quả về tần số hô hấp.

hoàn tất đo nhịp thở

Bước 7: Nhấn vào Lưu kết quả đo.

Trên đây là hướng dẫn về cách đo nhịp tim, nhịp thở từ Google Fit chi tiết nhất. Hy vọng bạn đã biết cách đo các chỉ số này để giúp theo dõi sức khỏe tốt hơn. Các chỉ số này có tác dụng góp phần giúp người dùng kiểm soát các chỉ số cơ thể tốt hơn.

Categories: Blog

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *