Bật Mí Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất Hiện Nay

cách phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Đối diện với thị trường lao động ngày càng cạnh tranh và đa dạng, việc sở hữu kỹ năng phỏng vấn bằng Tiếng Anh đã trở thành một lợi thế không thể phủ nhận trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới. Tuy nhiên, việc thể hiện bản thân một cách tự tin và chuyên nghiệp trong môi trường phỏng vấn Tiếng Anh cũng là một thách thức đối với nhiều người. Vậy làm thế nào để thể hiện bản thân một cách xuất sắc và tự tin trong cuộc phỏng vấn bằng Tiếng Anh? Hãy cùng NYT khám phá các bí quyết cách phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh trong bài viết này.

Cách phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh với những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh phổ biến nhất, bạn có thể chuẩn bị thật kỹ câu trả lời để có thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng.

Can you introduce yourself? (Bạn giới thiệu về bản thân có được không?)

Đây có thể nói là câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn xin việc tiếng anh, bạn có thể trả lời như sau:

I’m Ngan. 23 years old this year. I live in Da Nang. I graduated from Da Nang University of Economics with a major in Hospitality Management. I’m hard worker and I like to take on variety of challenges. My hobbies include badminton, reading book & traveling.

(Tôi là Ngân. Năm nay 23 tuổi. Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng với chuyên ngành Quản trị khách sạn. Tôi là người làm việc chăm chỉ & muốn được đón nhận nhiều thử thách. Sở thích của tôi chính là cầu lông, đọc sách & du lịch).

nói về bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Xem thêm: Có Nên Du Học Trung Quốc Không? Du Học Trung Quốc Nên Học Ngành Gì?

What are your strengths? (Điểm mạnh của bạn là gì?)

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh với câu hỏi về điểm mạnh bạn có thể trả lời như sau:

My strongest trait is in customer service. I listen & pay close attention to my customer is needs & I make sure they’re more than satisfied. And I am good at keeping a team together & producing quality work in a team environment.

(Điểm mạnh nhất của tôi đó là dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý đến nhu cầu khách hàng và khiến họ cảm nhận được cảm giác hơn cả sự hài lòng. Tôi phối hợp cực kỳ tốt trong khi làm việc nhóm với đồng nghiệp).

hỏi về thế mạnh của bạn khi phỏng vấn bằng tiếng anh

What are your weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì?)

Nếu là điểm yếu bạn hãy trả lời như sau:

This might be bad but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem & I am working on it by finishing my work ahead of schedule.

(Điều này có thể là xấu nhưng tại đại học, tôi thường trì hoãn. Tôi đã nhận ra được vấn đề này & đang cải thiện bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn).

hỏi về điểm yếu của bạn khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Xem thêm: Ký Gửi Là Gì? Một Số Vấn Đề Cần Biết Khi Ký Gửi Hàng Hóa

What are your short-term goals? (Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?)

Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tiếng anh kế tiếp là về mục tiêu ngắn hạn bạn hãy trả lời như sau:

My short term goal’s to find a position where I can use the knowledge & strengths that I have. I want to partake in the growth & success of the company I work for.

(Mục tiêu ngắn hạn của tôi đó là tìm được một vị trí mà tôi có thể sử dụng các kiến thức & thế mạnh mà tôi có được. Tôi mong muốn cùng chia sẻ sự phát triển & thành công của doanh nghiệp nơi mà tôi sẽ làm việc).

hỏi về vấn đề công việc mới khi phỏng vấn bằng tiếng anh

What are your long-term goals? (Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

I want to become a Front Office Manager in 10 years. I want to make a difference & I am willing to work hard to achieve this goal. I do not want a regular career, I want a special career that I can be proud of.

(Tôi mong muốn trở thành một Trưởng bộ phận lễ tân trong 10 năm nữa. Tôi mong muốn tạo ra sự khác biệt & sẵn sàng làm việc chăm chỉ nhằm để đạt mục tiêu này. Tôi không mong muốn có một sự nghiệp quá bình thường, tôi mong muốn có sự nghiệp đặc biệt mà tôi sẽ có thể tự hào).

hỏi về mục tiêu dài hạn của bạn khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Xem thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Từ Hà Nội Đi Hà Giang An Toàn, Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Do you work well under pressure? (Bạn làm việc tốt dưới áp lực hay không?)

During times of pressure, I try to prioritize & plan as much as I can. After I am organized, I really just put my head down & work hard in a smart way. I do not let the pressure affect me. So I believe I work well under pressure.

(Trong các lần gặp áp lực, tôi cố ưu tiên thiết lập kế hoạch chi tiết nhất. Sau khi đã sắp xếp hoàn tất, tôi sẽ bắt tay làm việc chăm chỉ theo một cách thông minh. Tôi luôn giữ vững không cho áp lực ảnh hưởng tới tâm trạng tinh thần của mình. Vì vậy, tôi tin chắc rằng tôi làm việc rất tốt khi bị áp lực).

hỏi về khả năng xử lý áp lực khi phỏng vấn bằng tiếng anh

What do you expect from the new job? (Bạn mong chờ gì từ công việc mới?)

My expectations for this position would be giving me opportunities to widen my horizon & sharpen my skills in order to bring more value to the company.

(Kỳ vọng của tôi đối với vị trí này đó là sẽ đem đến cho tôi nhiều cơ hội mở rộng tầm nhìn & mài giũa được kỹ năng của bản thân để đem đến nhiều giá trị hơn cho công ty).

hỏi về công việc mới khi phỏng vấn bằng tiếng anh

How much salary do you expect? (Bạn muốn mức lương bao nhiêu?)

With my current experience, I want to be able to achieve salary of $100/month.

(Với kinh nghiệm hiện tại, tôi mong muốn có thể đạt được mức lương $100/tháng).

hỏi về mức lương mong muốn khi phỏng vấn bằng tiếng anh

Xem thêm: Danh Sách Top 6 Khóa Vân Tay Văn Phòng Chất Lượng Giá Tốt Nhất 2024

Những lưu ý khi phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh

Khi tham gia phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh, có một số kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh mà bạn cần nhớ để tự tin và thành công trong quá trình này:

  • Trước khi đi phỏng vấn, hãy chuẩn bị kiến thức và từ vựng chuyên ngành liên quan đến vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Điều này giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi và thể hiện sự am hiểu về lĩnh vực làm việc.
  • Đảm bảo bạn có khả năng nghe và nói Tiếng Anh tốt để hiểu và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng một cách rõ ràng và tự tin.

lưu ý khi phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chất lượng tại Axcela Việt Nam

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm” tại trung tâm Axcela Việt Nam là một chương trình đào tạo chuyên sâu. Với các khóa học tiếng anh online 1 1, khóa học tiếng anh cho người đi làm,… chất lượng. Nhằm cung cấp cho những người đi làm một cơ hội hiệu quả để nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh trong môi trường làm việc.

Chương trình tập trung vào việc cải thiện kỹ năng giao tiếp hàng ngày trong môi trường công việc. Nội dung bao gồm các chủ đề như giao tiếp trong cuộc họp, email công việc, thảo luận với đồng nghiệp và cấp quản lý và nhiều hơn nữa. Từ đó giúp bạn phỏng vấn bằng tiếng anh không còn là khó khăn.

trung tâm axcela

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: Tầng 14 HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 05, Q. 3, Tp HCM
  • Điện thoại: 1900 1509 hoặc 0932 139 103
  • Website: https://axcelavietnam.com/

Trong thế giới công việc hiện nay, việc sở hữu kỹ năng phỏng vấn bằng Tiếng Anh không chỉ là một lợi thế mà còn là yêu cầu cần thiết đối với nhiều vị trí làm việc quốc tế. Để thành công trong cuộc phỏng vấn bằng Tiếng Anh, bạn cần tự tin và chuẩn bị kỹ lưỡng. Hy vọng sau khi tìm hiểu cách phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh đã giúp bạn tự tin hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *