Download Blender 3D – Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết

Tải Blender 3D Full Crack Miễn Phí

Blender 3D là phần mềm  quen thuộc của những người làm nghề thiết kế. Ứng dụng này có tác dụng tạo ra những hình ảnh 3D chân thật và sống động. Nếu bạn chưa biết cách Download Blender 3D cũng như những tính năng của phần mềm này, mời bạn theo dõi bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Đôi nét về phần mềm đồ họa Blender 3D

Blender 3D là phần mềm được viết ra nhằm mục đích thiết kế đồ hoạ. Designer thường dùng phần mềm này nhằm mục đích tạo ra những video, thước phim với hình ảnh 3D và sống động. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về trên bất kì máy tính hay thiết bị di động nào.

Giới thiệu về phần mềm Blender 3D

Phần mềm Blender 3D lần đầu ra mắt trên thị trường vào tháng 1 năm 1994 và vẫn được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay. Trải qua nhiều năm, phần mềm đã được cải tiến, nâng cấp với nhiều phiên bản khác nhau và ngày một đa dạng tính năng hơn. Ban đầu, phần mềm chỉ được dùng cho nội bộ công ty NeoGeo nhưng sau này đã được cung cấp miễn phí tới nhiều người dùng trên thế giới.

Tuy là phần mềm miễn phí nhưng Blender 3D vẫn mang lại rất nhiều giá trị cho người dùng. Từ phần mềm này, họ tạo ra được nhiều sản phẩm để làm giàu cho vốn kinh nghiệm của bản thân và cũng tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tuy rằng có nhiều tính năng, nhưng phần mềm này không thật sự nổi bật và không có đa dạng tính năng chuyên sâu. Vì thế, Blender phù hợp hơn với đối tượng người dùng mới học thiết kế 3D hoặc các công ty không cần thiết kế quá chuyên nghiệp.

Những tính năng cơ bản của phần mềm Blender 3D

Các công cụ tạo hình 3D

Tạo hình, điêu khắc 3D là công cụ mạnh nhất trong số các tính năng của phần mềm Blender. Và tính năng tạo hình này cũng là điều để thu hút nhiều người dùng sử dụng phần mềm. Khi sử dụng các công cụ tạo hình, điêu khắc 3D thì hình ảnh sẽ được tạo ra 1 cách chính xác và chi tiết nhất. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi từ công cụ tạo hình sang công cụ điêu khắc chỉ với 1 câu lệnh.

Nhìn chung, tính năng tạo hình của Blender cũng không quá nổi bật so với các phần mềm khác. Nhưng tính năng điêu khắc 3D lại khác. Chỉ với những hành động như đẩy, kéo lưới là bạn đã tạo ra được hình ảnh 3D chân thật.

Hỗ trợ làm video, đoạn phim

Không chỉ làm được hình ảnh, phần mềm Blender 3D còn hỗ trợ tạo ra video ngắn, đoạn phim hay cả 1 thước phim dài. Và nó có chứa các tính năng tương tự như 1 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Phần mềm có thể chỉnh sửa, cắt ghép và biên tập video trong 1 khoảng thời gian ngắn. Chỉ cần bạn tập luyện thường xuyên là sẽ sử dụng thành thạo các công cụ làm phim này.

Trong quá trình chỉnh sửa video, bạn có thể theo dõi và xem trước được các phân cảnh và những kỹ xảo 3D. Từ đó chỉnh sửa video tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Công cụ mô phỏng các đối tượng

Mô phỏng hình hoá các đối tượng nghĩa là xây dựng lên mô hình của 1 vật thể có thật. Sau đó thu thập các thông tin về đối tượng đó để chuyển đổi, sáng tạo, chỉnh sửa mô hình sao cho độc đáo hơn. Hiện nay, công cụ mô phỏng các đối tượng đã được tích hợp trên phần mềm Blender 3D. Bạn sẽ mô phỏng 1 vật thể thông qua khung lưới, đường cong, bề mặt,…

Công cụ mô phỏng đối tượng

Hiệu ứng kỹ xảo VFX

Hiệu ứng kỹ xảo VFX còn được gọi là hiệu ứng hình ảnh trong quá trình sản xuất phim, video. Đối với phần mềm Blender, nó cung cấp các tính năng để tạo hiệu ứng hình ảnh như: nhập cảnh thô, theo dõi cảnh, theo dõi sự chuyển động của các hình ảnh 3D,… Hiệu ứng kỹ xảo VFX giúp cho sản phẩm thiết kế hấp dẫn và sinh động hơn.

Rendering nhanh chóng

Rất nhiều người gặp phải vấn đề với việc Render sản phẩm thiết kế của mình. Đôi khi, vì máy yếu mà quá trình Render diễn ra rất chậm, bạn sẽ  phải chờ đợi vài chục phút hoặc thậm chí là vài tiếng. Phần mềm Blender 3D cho phép bạn xuất ra sản phẩm đồ họa trong thời gian nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn được chọn các thông số, độ sắc nét hay loại file khi lưu theo ý muốn.

-> Tham khảo: Cách tải AutoCAD 2018 Full Crack miễn phí

Sử dụng miễn phí trên nhiều nền tảng

Phần mềm Blender 3D hỗ trợ tải và sử dụng trên nhiều thiết bị. Bạn có thể sử dụng máy tính, máy tính bảng, điện thoại, Macbook để tải phần mềm về và trải nghiệm thiết kế hình ảnh, video. Chỉ với 1 tài khoản, bạn sẽ đăng nhập trên nhiều thiết bị được. Vì thế, nếu máy tính bị hỏng mà đang cần thiết kế gấp thì bạn vẫn dùng máy tính bảng để làm việc được.

Sử dụng trên nhiều nền tảng

Một số tính năng khác

Ngoài những tính năng được trình bày ở trên thì phần mềm Blender 3D còn có thêm nhiều tính năng khác nữa. Đó là:

  • Công cụ Grease Pencil cho phép bạn dùng bút vẽ trên không gian 3D. Vì thế rất thích hợp với những bạn có khiếu vẽ.
  • Cho phép mở gói UV để tạo hình nhân vật đơn giản, dễ dàng và giống thật hơn.
  • Phần mềm cho phép chỉnh sửa hình ảnh như: thay đổi màu sắc, độ sáng, tương phản,…
  • Công cụ Simulation cho phép mô phỏng các yếu tố tự nhiên như: khói, lửa, tóc,vải, gió, cây cối,…

Hướng dẫn Download và cài đặt Blender 3D

Hướng dẫn tải

Trước khi tải về phần mềm, bạn cần phải biết cấu hình máy tính phù hợp để sử dụng Blender 3D. Phần mềm thường được tải về các máy có hệ điều hành sau: Windows 8.1, Windows 10, Windows 11, macOS 10. 13 Intel, Linux. Máy tính cần được hỗ trợ CPU tối thiểu 64 bit, RAM 8Gb, màn hình full HD và card đồ họa với RAM 2Gb.

Sau khi đã chuẩn bị thiết bị có cấu hình phù hợp, bạn tiến hành tải về theo các bước sau:

  • Bước 1: Để tải về phần mềm về máy, bạn truy cập vào đường link dưới đây
  • Bước 2: Sau khi click vào link Download Blender, bạn sẽ được chuyển tới trang tải phần mềm mới nhất. Bấm vào Download Blender 3.0.

Hướng dẫn cài đặt

Sau khi đã tải về phần mềm, bạn cần phải cài đặt thì mới sử dụng phần mềm để thiết kế được. Dưới đây là những bước để cài đặt Blender 3D vào máy tính của bạn:

  • Bước 1: Sau khi đã tải file phần mềm về, bạn bấm chuột vào file để cài đặt phần mềm Blender 3D. Sau đó bấm Next.

Sau khi giải nén file bạn chọn next

  • Bước 2: Điều khoản về phần mềm sẽ hiện ra trên màn hình, bạn đọc kỹ rồi bấm “I accept the terms in License Agreement”. Rồi tiếp tục bấm Next -> Install -> Finish.

Next -> Install -> Finish.

  • Bước 3: Bạn khởi động phần mềm rồi bắt đầu trải nghiệm thiết kế.

Một số câu hỏi liên quan tới phần mềm Blender 3D

Câu hỏi 1: Mã nguồn mở của Blender 3D có ưu điểm gì?

-> Trả lời: Bạn có thể lấy mã nguồn đó để nghiên cứu, thay đổi, cải tiến phần mềm và chia sẻ nó. Điều này giúp cho phần mềm thu hút được đông đảo người dùng. Bởi họ có thể chia sẻ được các tài nguyên với nhau.

Câu hỏi 2: Phần mềm Blender 3D có cần crack để sử dụng đầy đủ tính năng không?

-> Trả lời: phần mềm Blender 3D được sử dụng miễn phí mà không cần crack bản quyền. Bạn chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng thôi.

Phần mềm Blender 3D hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong công việc thiết kế. Hy vọng qua bài viết sau, bạn sẽ biết cách tải và sử dụng phần mềm dễ dàng. Theo dõi chúng tôi để được cập nhật những tin tức mới nhất về phần mềm đồ họa và game hot hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *